Vì sao cao hồng sâm 6 năm tuổi tốt nhất?

Vì sao cao hồng sâm 6 năm tuổi tốt nhất?

Từ năm 779 TCN nhân sâm đã được sử dụng phổ biến tại Cao Ly, Trung Hoa như vị thuốc quý trời ban, đến năm 1123 dưới thời đại Goryeo Gyeonggol thứ nhất (cách đây 1000 năm) thì nhân sâm đỏ (hồng sâm) cũng được ghi chép trong lịch sử, là thượng phẩm nâng cấp từ nhân sâm trắng (nhân sâm tươi).

Đặc biệt kể từ khi ra đời hồng sâm được ưa chuộng hơn nhơn sâm, sản lượng tiêu thụ hồng sâm dạng cao dưới triều đại Joseon tăng chóng mặt, xuất khẩu sang Trung Quốc ghi nhận nhiều người sử dụng sâm trắng có thể gây khó chịu với dạ dày nhưng với hồng sâm tuyệt đối rất thoải mái.

 

Do đó, tiếng lành đồn xa hồng sâm ngày càng được tinh chế nhiều hơn, đặc biệt là hồng sâm 6 năm tuổi (hồng sâm chiết xuất từ củ sâm tươi 6 năm tuổi) nhưng để hiểu sâu xa vì sao hồng sâm lại có sự khác biệt lớn với nhân sâm, vì sao chỉ sâm tươi 6 năm tuổi mới đủ tiêu chuẩn tinh chế thành hồng sâm thì không phải ai cũng hiểu hết.

Lịch sử hồng sâm đến quy định sản xuất hồng sâm độc quyền của Hàn Quốc

Từ năm thứ 5 Triều Đại Gộng 32 luật tinh chế về hồng sâm đỏ đã được ban hành chỉ dành cho vương triều, hoàng thất, quý tộc Hàn QUốc, không công bố, bán rộng rộng rãi trong dân chúng nhưng cuối triều đại Joseon sự hỗn loạn của đế chế và thương mại từ các cường quốc ảnh hưởng nghiêm trọng đến bộ luật  này. Theo đó năm 1899, 1900 1 số công ty Nhật Bản đã cấu kết đưa hồng sâm đỏ ra bán, Cao Ly chống đối bằng việc ngừng tinh chế đến tháng 3 – 1908 hợp tác xã Punggi mới thành lập để chiến đấu có hệ thống, hồng sâm được lưu hành càng bí mật hơn, đến năm 1940 cuộc nội chiến với Nhật nổ ra nhà nước Cao Ly chính thức chuyển giao thương hiệu HỒNG SÂM – CHEONG KWAN JANG (do chính phủ quản lý) sang tập đoàn tư nhân KGC – Cheong Kwan Jang tiếp nhận quản lý, phát triển đến nay.

Vì vậy, tại Hàn Quốc chỉ có tập đoàn KGC – Cheong Kwan jang mới là thương hiệu duy nhất sở hữu công thức tinh chế hồng sâm gia truyền, được phép khai thác vùng nguyên liệu tốt với hàng loạt các điều khoản có lợi về mẫu mã, thương hiệu từ đó nâng tầm HỒNG SÂM CHÍNH PHỦ trở thành hồng sâm tốt nhất.

"Một trong những điều kiện bắt buộc của các sản phẩm hồng sâm Chính Phủ mạnh nhất là dạng cao thì tất cả các nguyên liệu chế biến là nhân sâm tươi phải đủ 6 năm tuổi khai thác tại khu vực phía bắc vùng núi Geumsan mới đủ tiêu chuẩn tinh chế thành cao hồng sâm Chính Phủ - KGC."

Hồng sâm đước đánh giá cao, chất lượng vượt trội phụ thuộc 80% vào số tuổi của nguyên liệu sâm tươi tinh chế thành hồng sâm, sâm tươi đủ 6 năm tuổi tinh chế thành hồng sâm mọi yếu tố đều đạt đến ngưỡng đủ: đủ đẳng cấp, đủ hương vị, đủ màu sắc, đủ chất lượng... là sự hoàn hảo ngược lại sâm quá già trên 6 năm tuổi hoặc sâm quá non dưới 6 năm tuổi có thể thừa hoặc thiếu không tạo ra được hương vị hoàn hảo của cao hồng sâm Chính Phủ.“Chìa khóa” chất lượng của hồng sâm là sâm tươi 6 năm tuổi – Vậy vì sao 6 năm tuổi lại tốt nhất?

Vậy vì sao hồng sâm 6 năm tuổi lại tốt nhất?

Phụ thuộc vào 3 yếu tố sau:

  • Hàm lượng saponin tốt nhất: Thành phẩn quan trọng nhất của nhân sâm tươi là saponin, là chất quyết định đến chất lượng, giá trị của nhân sâm, saponin càng nhiều sâm càng nhiều công dụng và ngược lại. Tuy nhiên do đặc thù về lịch sử, vùng đất, thổ nhưỡng nên nhân sâm Hàn Quốc PHỈA ĐỦ 6 NĂM TUỔI mới đạt hàm lượng saponin chuẩn nhất, đủ điều kiện để tinh chế thành hồng sâm. Hồng sâm được tinh chế từ sâm tươi 6 năm tuổi chất lượng tốt, hương vị đặc trưng, màu sắc nâu đỏ sánh đẹp, đạt đến độ “Chín” khó loại cao sâm nào có thể sánh được.
  • Kích thước, màu sắc chuẩn nhất: Nhân sâm tươi 1,2,3,4 năm tuổi màu sắc có thể trắng, ít dễ, củ nhỏ, không đồng đều, hình dáng không đẹp do chưa đủ thời gian phát triển nên nếu tinh chế hồng sâm từ loại nhân sâm non này sẽ ảnh hưởng đến màu sắc, độ kết dính, kết cấu của cao hồng sâm. Thương hiệu uy tín tuyệt đối không lựa chọn sâm này nhưng 1 số thương hiệu nhỏ lẻ, thiếu sự giám sát, tiết kiệm chi phí lại sử dụng sâm tươi chưa đủ tuổi để tinh chế hồng sâm. Giải thích vì sao sản phẩm có sự chênh lệch về giá.
  • Hương vị đạt chuẩn: Hương vị sâm là yếu tố quan trọng nhất khi tinh chế hồng sâm, ngoài thực hiện đúng 9 bước tinh chế cao hồng sâm truyền thống thì nguyên liệu nhân sâm tươi NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐỦ 6 NĂM TUỔI. Bởi chỉ nhân sâm 6 năm tuổi mới đạt ngưỡng mang lại hương vị khác biệt so với sâm 2,3,4,5 năm tuổi, hương vị là thứ không thể đánh tráo, thay đổi người sành về cao hồng sâm chỉ cần ngửi thoang thoảng cũng sẽ nhận định được là sâm 6 năm tuổi hay sâm non. Vì vậy sử dụng cao hồng sâm từ sâm 6 năm tuổi, nhấp 1 chút hương còn lưu lại trên miệng, phả ra theo lời nói, hơi thở của người nếm, lưu lại rất lâu.

 

Trên đây là những phân tích từ lịch sử của cao hồng sâm, sự quý hiếm của nó và những yếu tố quyết định vì sao cao hồng sâm 6 năm tuổi lại tốt nhất. Cao hồng sâm là truyền thống, văn hóa, giá trị dân tộc lịch sử của người Hàn Quốc vì vậy mỗi 1 hộp cao hồng sâm được tinh chế đưa ra thị trường là sự tự hào từ giá trị lịch sử.

cao hồng sâm chính phủ chất lượng tốt nhất

Nếu muốn mua cao hồng sâm 6 năm tuổi đạt chuẩn nên tham khảo sản phẩm của hồng sâm Chính Phủ (như đã phân tích phần đầu) mới đảm bảo được 100% sản phẩm từ sâm tươi 6 năm tuổi.

Lưu ý: Bài viết có tham khảo các tài liệu chính thống của Chính Phủ Hàn Quốc, cung cấp thông tin chính xác, chân thật nhất.

Tag:
Tin tức liên quan:Bồi bổ sức khỏe hiệu quả

Bí quyết chăm sóc sức khỏe toàn diện

Hotline: 0966.606.169