Vì sao cao hồng sâm 6 năm tuổi tốt nhất?

Từ năm 779 TCN nhân sâm đã được sử dụng phổ biến tại Cao Ly, Trung Hoa như vị thuốc quý trời ban, đến năm 1123 dưới thời đại Goryeo Gyeonggol thứ nhất (cách đây 1000 năm) thì nhân sâm đỏ (hồng sâm) cũng được ghi chép trong lịch sử, là thượng phẩm nâng cấp từ nhân sâm trắng (nhân sâm tươi).

Đặc biệt kể từ khi ra đời hồng sâm được ưa chuộng hơn nhơn sâm, sản lượng tiêu thụ hồng sâm dạng cao dưới triều đại Joseon tăng chóng mặt, xuất khẩu sang Trung Quốc ghi nhận nhiều người sử dụng sâm trắng có thể gây khó chịu với dạ dày nhưng với hồng sâm tuyệt đối rất thoải mái.

Do đó, tiếng lành đồn xa hồng sâm ngày càng được tinh chế nhiều hơn, đặc biệt là hồng sâm 6 năm tuổi (hồng sâm chiết xuất từ củ sâm tươi 6 năm tuổi) nhưng để hiểu sâu xa vì sao hồng sâm lại có sự khác biệt lớn với nhân sâm, vì sao chỉ sâm tươi 6 năm tuổi mới đủ tiêu chuẩn tinh chế thành hồng sâm thì không phải ai cũng hiểu hết.

Cao hồng sâm Hàn Quốc là gì

Cao hồng sâm Hàn Quốc được sản xuất theo công nghệ cao, chiết xuất, cô đặc từ các củ sâm tươi lâu năm đã đạt đủ kích cỡ và chất lượng. Qua quy trình tinh chế, cao hồng sâm Hàn Quốc chứa đến 34 loại saponin, maltols, polyphenol, ginsenosides… cao hơn 230% so với nhân sâm tươi. 

Bảng giá cao hồng sâm Hàn Quốc ( tham khảo)

Bảng giá cao hồng sâm Hàn Quốc ( tham khảo)

Ngoài ra, cao hồng sâm Hàn Quốc còn có thể có thêm một số loại thảo dược quý giá để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như linh chi, táo đỏ, đông trùng hạ thảo….Vì vậy nên cao hồng sâm mang đến hiệu quả cao hơn hẳn so với nhân sâm tươi thông thường.

Lịch sử hồng sâm đến quy định sản xuất hồng sâm độc quyền của Hàn Quốc

Từ năm thứ 5 Triều Đại Gộng 32 luật tinh chế về hồng sâm đỏ đã được ban hành chỉ dành cho vương triều, hoàng thất, quý tộc Hàn QUốc, không công bố, bán rộng rộng rãi trong dân chúng nhưng cuối triều đại Joseon sự hỗn loạn của đế chế và thương mại từ các cường quốc ảnh hưởng nghiêm trọng đến bộ luật  này. Theo đó năm 1899, 1900 1 số công ty Nhật Bản đã cấu kết đưa hồng sâm đỏ ra bán, Cao Ly chống đối bằng việc ngừng tinh chế đến tháng 3 – 1908 hợp tác xã Punggi mới thành lập để chiến đấu có hệ thống, hồng sâm được lưu hành càng bí mật hơn, đến năm 1940 cuộc nội chiến với Nhật nổ ra nhà nước Cao Ly chính thức chuyển giao thương hiệu HỒNG SÂM – CHEONG KWAN JANG (do chính phủ quản lý) sang tập đoàn tư nhân KGC – Cheong Kwan Jang tiếp nhận quản lý, phát triển đến nay.

Vì vậy, tại Hàn Quốc chỉ có tập đoàn KGC – Cheong Kwan jang mới là thương hiệu duy nhất sở hữu công thức tinh chế hồng sâm gia truyền, được phép khai thác vùng nguyên liệu tốt với hàng loạt các điều khoản có lợi về mẫu mã, thương hiệu từ đó nâng tầm HỒNG SÂM CHÍNH PHỦ trở thành hồng sâm tốt nhất.

"Một trong những điều kiện bắt buộc của các sản phẩm hồng sâm Chính Phủ mạnh nhất là dạng cao thì tất cả các nguyên liệu chế biến là nhân sâm tươi phải đủ 6 năm tuổi khai thác tại khu vực phía bắc vùng núi Geumsan mới đủ tiêu chuẩn tinh chế thành cao hồng sâm Chính Phủ - KGC."

Hồng sâm đước đánh giá cao, chất lượng vượt trội phụ thuộc 80% vào số tuổi của nguyên liệu sâm tươi tinh chế thành hồng sâm, sâm tươi đủ 6 năm tuổi tinh chế thành hồng sâm mọi yếu tố đều đạt đến ngưỡng đủ: đủ đẳng cấp, đủ hương vị, đủ màu sắc, đủ chất lượng... là sự hoàn hảo ngược lại sâm quá già trên 6 năm tuổi hoặc sâm quá non dưới 6 năm tuổi có thể thừa hoặc thiếu không tạo ra được hương vị hoàn hảo của cao hồng sâm Chính Phủ.“Chìa khóa” chất lượng của hồng sâm là sâm tươi 6 năm tuổi – Vậy vì sao 6 năm tuổi lại tốt nhất?

Vậy vì sao hồng sâm 6 năm tuổi lại tốt nhất?

Phụ thuộc vào yếu tố sau:

Cao hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi chỉ có thành phần duy nhất là hồng sâm?

Trên thực tế, điều này vẫn chưa chính xác bởi thành phần cao hồng sâm Hàn Quốc khá đa dạng khiến cho các loại hình sản phẩm cao sâm cũng tương tự như vậy. Thông thường, cao hồng sâm 6 năm tuổi được chia làm hai loại:

- Cao hồng sâm toàn tính: là những sản phẩm cao hồng sâm có chiết xuất từ các thành phần dược tính khác nhau như đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, bạch thuật, cam thảo, quế, rễ cát cánh…kết hợp cùng khoảng 30%-70% thành phần hồng sâm 6 năm tuổi nguyên chất tạo thành.

- Cao hồng sâm nguyên chất: được sản xuất với nguyên liệu chính là 100% thành phần hồng sâm, là sản phẩm cao sâm thượng hạng.

 

Cao hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi

Cao hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi

Điểm chung của các sản phẩm cao hồng sâm Hàn Quốc này chính là đều đực chiết xuất từ loại hồng sâm lâu năm của Hàn Quốc, đạt chất lượng tốt nhất ( có đội ngũ lao động riêng chuyên kiểm tra thành phần hồng sâm qua máy kiểm tra mô tế bào) chiết xuất dưới dạng cao thông nhiệt độ đun sôi tối ưu. Phụ thuộc vào từng nhà sản xuất khác nhau mà giá cao hồng sâm cũng như các thành phần, hiệu quả sử dụng cao hồng sâm cũng khác nhau.

Hàm lượng saponin tốt nhất: Thành phẩn quan trọng nhất của nhân sâm tươi là saponin, là chất quyết định đến chất lượng, giá trị của nhân sâm, saponin càng nhiều sâm càng nhiều công dụng và ngược lại. Tuy nhiên do đặc thù về lịch sử, vùng đất, thổ nhưỡng nên nhân sâm Hàn Quốc PHỈA ĐỦ 6 NĂM TUỔI mới đạt hàm lượng saponin chuẩn nhất, đủ điều kiện để tinh chế thành hồng sâm. Hồng sâm được tinh chế từ sâm tươi 6 năm tuổi chất lượng tốt, hương vị đặc trưng, màu sắc nâu đỏ sánh đẹp, đạt đến độ “Chín” khó loại cao sâm nào có thể sánh được.

Cao hồng sâm có tốt như hồng sâm Hàn Quốc không?

Để trả lời câu hỏi này, bạn có thể xem lại những tác dụng của cao hồng sâm tại bài viết mà chúng tôi đã đề cập trước đó: https://www.samchinhphu.com/tim-hieu-ngay-neu-ban-chua-biet-cao-hong-sam-co-tac-dung-gi-n285

Bất kì ai cũng mong muốn được khỏe mạnh, xinh tươi và không mắc bệnh. Tuy vậy, do thời gian, tuổi tác cùng chế độ ăn uống nên cơ thể có xu hướng bị suy nhược và lão hóa nghiêm trọng, làm cho những căn bệnh này ngày càng gia tăng.

Để giúp tất cả mọi người có được sức khỏe dẻo dai nhất thì cao hồng sâm 6 năm tuổi Hàn Quốc chính là một trong những yếu tố mang đến sự hoàn hảo. Theo các bác sĩ Đông y, việc sử dụng cao hồng sâm cũng như nhân sâm Hàn Quốc không nên để đến già mới sử dụng. Việc dùng cao hồng sâm ngay từ khi còn trẻ sẽ giúp bổ sung những thành phần có lợi sớm nhất dành cho cơ thể thay vì đợi đến khi già mới dùng. Không những thế, với những thành phần có lợi, cao hồng sâm còn hỗ trợ bồi bổ và tăng cường sức khỏe, hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật sớm giúp người dùng chăm sóc sức khỏe cũng như cơ thể của mình tốt hơn.

Cao hồng sâm Hàn Quốc- sản phẩm dành cho sức khỏe

Cao hồng sâm Hàn Quốc- sản phẩm dành cho sức khỏe

Hơn thế, cao hồng sâm được lấy thành phần chính là hồng sâm nguyên chất nên người sử dụng hoàn toàn có thể dùng lâu dài mà không sợ bị tác dụng phụ như sản phẩm nhân sâm tươi.

Kích thước, màu sắc chuẩn nhất: Nhân sâm tươi 1,2,3,4 năm tuổi màu sắc có thể trắng, ít dễ, củ nhỏ, không đồng đều, hình dáng không đẹp do chưa đủ thời gian phát triển nên nếu tinh chế hồng sâm từ loại nhân sâm non này sẽ ảnh hưởng đến màu sắc, độ kết dính, kết cấu của cao hồng sâm. Thương hiệu uy tín tuyệt đối không lựa chọn sâm này nhưng 1 số thương hiệu nhỏ lẻ, thiếu sự giám sát, tiết kiệm chi phí lại sử dụng sâm tươi chưa đủ tuổi để tinh chế hồng sâm. Giải thích vì sao sản phẩm có sự chênh lệch về giá.

Dùng cao hồng sâm 6 năm tuổi lâu dài có tác dụng phụ không?

Nếu như nhân sâm tươi khiến nhiều người lo lắng về tác dụng phụ thì cao hồng sâm lại hoàn toàn ngược lại. Theo công bố của KMP Hàn Quốc ( Cục vệ sinh an toàn thực phẩm Hàn Quốc), cao hồng sâm đóng vai trò như một loại thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe nên có thể dùng lâu dài mà không sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Cao hồng sâm chỉ gây ra một số tác dụng phụ trừ khi không sử dụng đúng cách như:

- Có thể gây khó ngủ nếu như bạn uống cao hồng sâm buổi tối trước khi đi ngủ do trong thành phần có chứa hồng sâm nên thừng gây căng thẳng, hưng phấn, khó tập trung…khiến cho người dùng khó ngủ.

- Với một số đối tượng người bị cao huyết áp, tốt nhất không nên sử dụng cao hồng sâm

- Nếu trẻ em muốn dùng cao hồng sâm hay sản phẩm có liên quan đến hoofng sâm thì tốt nhất nên sử dụng loại Tinh chất Hồng sâm Baby cho trẻ nhỏ.

Mặc dù có tác dụng phụ nhưng tác dụng phụ không ảnh hưởng quá nhiều đến cơ thể nên người dùng không cần phải quá lo lắng.

Hương vị đạt chuẩn: Hương vị sâm là yếu tố quan trọng nhất khi tinh chế hồng sâm, ngoài thực hiện đúng 9 bước tinh chế cao hồng sâm truyền thống thì nguyên liệu nhân sâm tươi NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐỦ 6 NĂM TUỔI. Bởi chỉ nhân sâm 6 năm tuổi mới đạt ngưỡng mang lại hương vị khác biệt so với sâm 2,3,4,5 năm tuổi, hương vị là thứ không thể đánh tráo, thay đổi người sành về cao hồng sâm chỉ cần ngửi thoang thoảng cũng sẽ nhận định được là sâm 6 năm tuổi hay sâm non. Vì vậy sử dụng cao hồng sâm từ sâm 6 năm tuổi, nhấp 1 chút hương còn lưu lại trên miệng, phả ra theo lời nói, hơi thở của người nếm, lưu lại rất lâu.

Làm sao nhận biết được cao hồng sâm chính hãng từ Hàn Quốc?

Để có thể phân biệt cao sâm thật-giả, người tiêu dùng có thể tìm ngay trên nhãn mác của các sản phẩm như: thương hiệu của sản phẩm có được bảo hộ về chất lượng thông qua các tiêu chuẩn không, quy định quản lý nghiêm ngặt từ phía cơ quan chức năng GAP và GMP, trạng thái đậm đặc của sản phẩm như thế nào với hàm lượng chất khô khoảng từ 60% trở lên…

Trong cao hồng sâm có bảng thành phần gồm nhiều loại saponin khác nhau nhưng 3 thành phần quan trọng nhất là Rg1, Rb1,Rg3 phải được thể hiện ngay trong bảng thành phần với hàm lượng chính từ 6.0mg/g. Tất cả những thông số này đều phải được thể hiện rõ ràng ngay tại nhãn phụ của sản phẩm. Dựa vào một số yếu tố này, người dùng cũng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình những sản phẩm cao hồng sâm chính hiệu và thượng hạng.

Trên đây là những phân tích từ lịch sử của cao hồng sâm, sự quý hiếm của nó và những yếu tố quyết định vì sao cao hồng sâm 6 năm tuổi lại tốt nhất. Cao hồng sâm là truyền thống, văn hóa, giá trị dân tộc lịch sử của người Hàn Quốc vì vậy mỗi 1 hộp cao hồng sâm được tinh chế đưa ra thị trường là sự tự hào từ giá trị lịch sử.

cao hồng sâm chính phủ chất lượng tốt nhất

Nếu muốn mua cao hồng sâm 6 năm tuổi đạt chuẩn nên tham khảo sản phẩm của hồng sâm Chính Phủ (như đã phân tích phần đầu) mới đảm bảo được 100% sản phẩm từ sâm tươi 6 năm tuổi.

Top 7 sản phẩm cao hồng sâm bán chạy nhất Việt Nam

Trong nhiều năm qua, cao hồng sâm là một trong những sản phẩm thu hút người tiêu dùng nhất vì mang lại nhiều tác dụng hữu ích với sức khỏe. Nhận thấy được giá trị của cao hồng sâm, trên thị trường xuất hiện hàng loạt các loại cao hồng sâm khác nhau, trong đó, đây chính là top 7 sản phẩm cao hồng sâm bán chạy nhất Việt Nam.

Cao hồng sâm là sản phẩm rất được người dân Việt ưa chuộng

Cao hồng sâm là sản phẩm rất được người dân Việt ưa chuộng

 

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu cao hồng sâm như Samsung, Hanil, Du Ham, KGS Royal, cao hồng sâm Cheong Kwan Jang, cao hồng sâm hoàng hậu, cao hồng sâm hoàng đế…. mỗi loại đều có những điểm nổi bật khác nhau.

Cao hồng sâm Chính phủ

Cao hồng sâm Chính phủ, hay còn gọi là cao hồng sâm kgc là thương hiệu được yêu thích nhất và bán chạy nhất ở Việt Nam. Được sản xuất bởi tập đoàn Cheong Kwan Jang, dưới sự bảo hộ của chính phủ Hàn Quốc, cao hồng sâm chính phủ luôn khiến người tiêu dùng tin tưởng về cả chất lượng lẫn uy tín. Theo nghiên cứu được công bố bởi tổ chức FDA và chính phủ Hàn Quốc, trong cao hồng sâm chính phủ chứa 100% hàm lượng hồng sâm nguyên chất, cao hơn rất nhiều so với những sản phẩm cao hồng sâm khác.

Cao hồng sâm chính phủ mang đến chất lượng vượt trội

Cao hồng sâm chính phủ mang đến chất lượng vượt trội

Cao hồng sâm Hoàng đế

Cao hồng sâm Hoàng Đế cũng là loại cao hồng sâm 6 năm tuổi mang đến hiệu quả mạnh hơn, nhanh hơn để người dùng tăng sức lực, trí nhớ, cải thiện tiêu hóa, làm chậm sự lão hóa và tăng cường các chức năng khác trong cơ thể. Sản phẩm có đến 60% là tinh chất hồng sâm, kết hợp với nhiều thành phần quý giá khác như: Đông trùng hạ thảo 10%, nấm thượng hoàng 10%, đương quỵ 15%, nhung hươu và một số nguyên liệu khác.

Cao hồng sâm Hoàng Đế là món quà ý nghĩa vào những dịp quan trọng

Cao hồng sâm Hoàng Đế là món quà ý nghĩa vào những dịp quan trọng

Cao hồng sâm Hoàng Hậu

Cao hồng sâm Hoàng Hậu có chứa các chiết xuất gồm: 3% sâm, 0.2% hạt bưởi, 0.2% tỏi, 1% nấm linh chi, cam thảo, quế, đương quy, táo, thục địa, hoàng kỷ, xuyên khung, mật ong, hương sâm… và nhiều chất có lợi khác. Chính vì vậy nên sản phẩm này rất được yêu thích để bồi bổ sức khỏe, phục hồi sinh lực… cho nhiều đối tượng từ trẻ em đến người già.

Cao hồng sâm Hoàng hậu Hàn Quốc

Cao hồng sâm Hoàng hậu Hàn Quốc

Cao hồng sâm Samsung

Đây cũng là thương hiệu cao hồng sâm cao cấp được người Việt tin dùng. Cao hồng sâm Samsung chứa tinh chất hồng sâm với nấm linh chi, bạch chỉ, xuyên khung….giúp thị âm hư, nóng trong người, chống lão hóa, nâng cao đề kháng để phòng ngừa bệnh tật.

Cao hồng sâm Samsung được nhiều người tin dùng

Cao hồng sâm Samsung được nhiều người tin dùng

Cao hồng sâm Hanil

Bên cạnh 60% tinh chất hồng sâm, cao hồng sâm hanil còn có thêm nhiều thảo dược bổ dưỡng như nấm linh chi, cinnamon, sâm angelica, taurine, quế… và vitamin. Sản phẩm thích hợp cho những người lớn tuổi, người thiếu chất dinh dưỡng, hay đau ốm, căng thẳng…. giúp ăn ngon, hấp thụ tốt hơn và cải thiện giấc ngủ ngon hơn.

Cao hồng sâm thương hiệu Hanil

Cao hồng sâm thương hiệu Hanil

Cao hồng sâm Du Ham

Cao hồng sâm Du Ham cũng dùng nguyên liệu là các củ sâm tươi 6 năm tuổi tại vùng Geumsan chuyên trồng sâm, đem đi chế biến, ép khô, tạo thành dạng cao đặc sệt chứa dưỡng chất tinh túy và bổ dưỡng nhất của hồng sâm. Cao hồng sâm Du Ham được người dùng đánh giá rất cao về khả năng chăm sóc sức khỏe, tăng cường sinh lực, duy trì trí nhớ, tăng cường sinh khí.

Cao hồng sâm Du Ham Hàn Quốc

Cao hồng sâm Du Ham Hàn Quốc

Cao hồng sâm KGS Royal

Cao hồng sâm kgs Royal cũng nằm trong top  sản phẩm cao hồng sâm bán chạy vì giữ lại được nguyên vẹn 100% giá trị hồng sâm nguyên chất. Đây là món quà lý tưởng cho những người gầy ốm, suy nhược, đau đầu, căng thẳng, giảm trí nhớ…. giúp nhanh chóng phục hồi sức khỏe, hỗ trợ tuần hoàn máu, điều hòa huyết áp và tốt cho tim mạch.

Cao hồng sâm KGS Royal Hàn Quốc

Cao hồng sâm KGS Royal Hàn Quốc

Trên đây là 7 sản phẩm cao hồng sâm bán chạy trong nhiều năm qua và dự đoán là sẽ tiếp tục được ưa chuộng trong thời gian sắp đến. Nếu quý độc giả quan tâm thì hãy tìm đến các đại lý uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để mua được sản phẩm có chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe bản thân và gia đình.

Địa chỉ bán cao hồng sâm Hàn Quốc chính hãng ở đâu?

Để sở hữu cũng như lựa chọn những món quà phù hợp với sở thích, lứa tuổi của các thành viên trong gia đình như cao hồng sâm, hồng sâm, nhân sâm tươi Hàn Quốc, nấm linh chi…chất lượng và chính hãng, tốt hơn hết, bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín, có nhiều năm trong nghề, đảm bảo đổi trả và cam kết hàng chính hãng. Nếu muốn biết chi tiết hơn về địa chỉ mua cao hồng sâm Hàn Quốc chính hãng, bạn hãy liên hệ tại đây:

Địa chỉ tư vấn mua cao hồng sâm Hàn Quốc

Địa chỉ tư vấn mua cao hồng sâm Hàn Quốc

Lưu ý: Bài viết có tham khảo các tài liệu chính thống của Chính Phủ Hàn Quốc, cung cấp thông tin chính xác, chân thật nhất.

Tag:
Tin tức liên quan:Sâm chính phủ - Bồi bổ sức khỏe hiệu quả

Sâm chính phủ - Bí quyết chăm sóc sức khỏe toàn diện

Hotline: 0966.60.61.69