Tìm hiểu ngay nếu bạn chưa biết cao hồng sâm có tác dụng gì

Cao hồng sâm có tác dụng gì? Cao hồng sâm có tốt không? Nếu như so sánh về số lượng người dùng thì có lẽ cao hồng sâm chỉ đứng sau hồng sâm, nhân sâm tươi mà thôi. Đặc biệt, nếu như nhiều người dùng vẫn còn khá e dè và lo lắng vì nhân sâm tươi có thể gây nên những phản ứng phụ thì các sản phẩm như hồng sâm, cao hồng sâm lại hoàn toàn xóa bỏ và khắc phục những quan ngại này. Bài viết sau đây, Công Ty Sâm Chính Phủ Onplaza sẽ chia sẻ đến quý vị và các bạn những đặc điểm nổi bật về dòng sản phẩm mới thuộc phân khúc thị trường sâm này.

Cao hồng sâm là gì? Có nguồn gốc từ đâu?

Cao hồng sâm là một trong những sản phẩm chỉ có “ duy nhất” tại Hàn Quốc, do các nhà sản xuất từ đất nước này nghiên cứu, chế biến và sản xuất từ hồng sâm 6 năm tuổi. Những sản phẩm cao hồng sâm chủ yếu được sản xuất theo phương thức bí truyền, dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại mà chỉ những người dân Hàn Quốc mới nắm được.

 

Rất nhiều người thường nhầm lẫn hoặc “ đánh đồng” cao hồng sâm Hàn Quốc cũng chính là cao hồng sâm Bắc Triều Triều Tiên do 2 quốc gia này cùng chung nguồn gốc lãnh thổ và lịch sử, đặc biệt là nguồn gốc về sâm Cao Ly ( tên gọi trước kia của lãnh thổ Triều Tiên chung). Tuy vậy, quan điểm này hoàn toàn không đúng. 

Cao hồng sâm có nguồn gốc từ sâm 6 năm tuổi Hàn Quốc

Theo đó, cả hai quốc gia đều trồng được nhân sâm tươi và sản xuất hồng sâm khô nhưng đối với cao hồng sâm thì chỉ Hàn Quốc là quốc gia duy nhất sản xuất nhờ tiến bộ về khoa học kĩ thuật. Người dân Bắc Triều Tiên mới chỉ bắt đầu phát triển thương hiệu của mình thông qua sản phẩm Hồng sâm khô Bắc Triều Tiên 6 năm tuổi, hoàn toàn chưa có ý định sẽ sản xuất cao hồng sâm như người “láng giềng” của mình. Vì thế, khi nhắc tới cao hồng sâm, người ta sẽ liên tưởng ngay đến cao hồng sâm Hàn Quốc mà thôi.

Cao hồng sâm có tác dụng gì? Có tốt không?

Trước hết, cần phải hiểu rằng, cao hồng sâm là một thành phẩm nguyên chất của hồng sâm ( về công đoạn chế biến, chúng tôi sẽ giới thiệu tại phần sau) nên tác dụng của cao hồng sâm sẽ thừa hưởng trọn vẹn từ tác dụng của hồng sâm. Dưới đây là Top tác dụng hồng sâm Hàn Quốc đối với sức khỏe của con người.

 Tác dụng đối với bệnh ung thư

+ Đối với ung thư tiền liệt tuyến

Trong nghiên cứu về ảnh hưởng của hồng sâm Hàn Quốc tại Viện nghiên cứu KT & G và Đại học Quốc gia Pusan Hàn Quốc, thành phần Ginsenosides Rg3 và Rh2 có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư tiền liệt tuyến cùng sự tăng trưởng có lên quan đến ức chế kết dính tế bào.

 

Nghiên cứu khoa học về tác dụng của cao hồng sâm với bệnh ung thư tiền liệt tuyến

+ Đối với ung thư tuyến vú

Tại trung tâm Ung thư Bệnh viện Mayo – Hoa kỳ, tiến sĩ Debra Barton đã thực hiện nghiên cứu trên 20 bệnh nhân bị ung thư vú sau 8 tuần đã thấy cải thiện rõ rệt. Tiến sĩ Debra Barton cho biết, bất cứ ai bị ung thư cũng đều cảm thấy mệt mỏi, việc sử dụng hồng sâm, nhân sâm sẽ giúp chúng ta ngăn ngừa sự mệt mỏi lâu dài nghiêm trọng.

+ Đối với bệnh ung thư não

Tại một nghiên cứu của các bác sĩ, nhà khoa học tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Pusan Hàn Quốc vào ngày 20/06/2013 đã cho thấy thành phần ginsenoside Rg3 có khả năng ức chế chống lại tế bào ung thư não U87MG cao hơn với loại ginsenoside Rg1 cho bệnh nhân có cảm giác dễ chịu, dễ ngủ và tâm trạng thoải mái hơn.

+ Đối với bệnh ung thư dạ dày

Trong một nghiên cứu khác tại bệnh viện Y Quốc gia Hàn Quốc, cũng đã xác định hoạt chất ginsenoside Rg3 gây ra quá trình apoptosis trong tế bào ung thư dạ dày ( ức chế sự hình thành, phát triển và tồn tại của tế bào ung thư dạ dày) đóng vai trò quan trọng trong sự sống của bệnh nhân ung thư dạ dày.

+ Đối với bệnh ung thư phổi

Môt nghiên cứu tại Khoa Ung thư, bệnh viện Tây Trung Quốc về tác dụng của hồng sâm đối với bệnh ung thư phổi đã cho kết quả nhận thấy thành phần ginsenoside Rg3 có khả năng ngăn cản sự phát triển của tế bào, kéo dài sự sống. Trong nghiên cứu, các bác sĩ cũng đã công nhận thành phần ginsenoside Rg3 đơn hoặc được kết hợp cùng với gemcitabine cao hơn so với việc dùng Tây dược

Tác dụng của cao hồng sâm đối với bệnh ung thư phổi

(1: nhóm đối chứng; 2: nhóm gemcitabine; 3: ginsenoside Rg3 nhóm; 4: nhóm kết hợp)

Theo Giáo Sư Đạo Đắc Cửu Bảo (Ung thư Bạch Mai - Khoa Học Phổ Thông), thành phần ginsenoside trong các sản phẩm hồng sâm có khả năng cường hóa tế bào ung thư thành các tế bào bình thường, cũng có thể ức chế khả năng sinh trưởng và tiêu diệt chúng, cải thiện tình trạng thiếu máu của bệnh nhân ung thư trong giai đoạn điều trị. Giao sư Cửu Bảo cũng cho rằng, nếu dùng các sản phẩm hồng sâm ở liều thấp có thể nâng cao sức đề kháng và dùng với liều tối ưu ( khoảng 1g/ngày) có thể làm tăng hiệu quả chữa trị ung thư.

Tác dụng đối với bệnh huyết áp

Theo báo cáo của nghiên cứu từ hai bác sĩ người Nhật Bản là giáo sư Takaki (khoa Dược ĐH Tokyo) và bác sĩ Yamamoto trên 74 bệnh nhân đã cho thấy, 51% bệnh nhân bị cao huyết áp được hạ huyết áp, 43% bệnh nhân có sự thay đổi và khoảng 5% bệnh nhân được tăng huyết áp sau khi dùng hồng sâm.

Tác dụng tăng sức bền và làm giảm sự mệt mỏi

Theo một nghiên cứu, các vận động viên thể thao dùng cao hồng sâm Hàn Quốc nhận thấy có sự cải thiện lớn trong hơi thở khi tập luyện. Những người dùng hồng sâm và các sản phẩm hồng sâm trong ít nhất 30 ngày hiệu quả cải thiện thời gian tập thể dục hơn 7 phút.

Tác dụng hạn chế rối loạn cương dương

Theo Đông y, nhân sâm - hồng sâm vốn là các thảo dược quý được các vua chúa tin dùng để cải thiện sinh lực, kéo dài sự sung mãn. Hiện nay, các nghiên cứu tại Hàn Quốc cũng đã chỉ ra, nam giới bị rối loạn cương dương, yếu sinh lý do bị tổng thương dây thần kinh, tiểu đường sau thời gian 8 tuần với liều lượng khoảng 1000mg/ 2 lần/ 2 ngày sẽ cải thiện được tình trạng này thông qua thang điểm đánh giá.

Tác dụng đối với hệ miễn dịch

Trong một nghiên cứu mới nhất, chiết xuất hồng sâm Hàn Quốc 100mg có khả năng làm giảm sự xuất hiện của bệnh cúm xuống còn khoảng 35,7%. Chiết suất hồng sâm được dùng như kháng nguyên, có khả năng làm tăng phản ứng từ hệ miễn dịch và làm tăng hiệu quả của vaccin cúm đi kèm. Một số các nghiên cứu gần đây được đăng tải trên tạp chí Nutrients cũng chứng minh rằng, sâm Hàn Quốc giúp cải thiện khả năng sống sót của các tế bào biểu mô phổi khi một người bị nhiễm cúm virus.

Ngoài ra, hồng sâm nói chung và các sản phẩm cao hồng sâm nói riêng còn có các tác dụng làm đẹp da, hạn chế sự lão hóa, kéo dài tuổi xuân ( do hàm lượng saponin giúp đào thải và bài tiết độc tố ra khỏi cơ thể từ bên trong, hoàn toàn không giống như mỹ phẩm làm đẹp chỉ bôi bên ngoài) rất thích hợp khi sử dụng cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ trung niên, sau 30 tuổi.

Cao hồng sâm được tạo thành như thế nào?

Chiết xuất cao hồng sâm từ hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi được sản xuất bằng cách bay hơi và làm khô phần rễ tươi của những củ sâm tươi. Sâm tươi sau khi bay hơi qua quá trình hấp sấy sẽ cho ra loại sâm khô. Sâm khô này sau đó sẽ được đun sôi bằng nước và phần gợn- tức là các chất lỏng nổi lên trên vật liệu lắng được cô lại. Qua hệ thống máy móc, các chất lỏng này sau khi cô đọng sẽ được lọc thành một dạng lọc đặc sệt và cho vào lọ, hũ thủy thành trở thành chiết xuất cao hồng sâm.

Quy trình tạo nên sản phẩm cao hồng sâm Hàn Quốc

Cao hồng sâm Hàn Quốc có làm nóng cơ thể không?

Tại một chuyên đề về hồng sâm Hàn Quốc của báo thanhnien.vn, tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm ( Viện phó Viện dinh dưỡng Quốc gia) cho biết, thành phần ginsenoside Rg1 của hồng sâm giúp cơ thể duy trì nhiệt độ bình thường và làm giảm những triệu chứng rối loạn do sức nóng của cơ thể. Điều này đã mang tới hoạt động hiệu quả trong việc phục hồi sinh lực, làm mát, giảm nóng cơ thể trong những ngày hè của hồng sâm. Như vậy, cao hồng sâm chỉ có tác dụng làm mát cơ thể chứ không làm nóng cơ thể.

Thanh thiếu niên và trẻ em có dùng được cao hồng sâm không?

Trước kia, quan niệm sâm chỉ dùng được cho người già, người trẻ không nên dùng. Tuy nhiên, hiện nay, các bác sĩ đã khuyến khích người dân, ngay từ khi còn trẻ hãy dùng sâm ( lưu ý đến đối tượng không nên sử dụng) để tăng cường sức dẻo dai cho cơ thể ngay từ hôm nay, không nên để khi già mới nên dùng. Đặc biệt, hồng sâm, cao hồng sâm theo quan niệm truyền thống của người Hàn Quốc là thực phẩm chức năng có các công dụng chung trong việc giải độc, tăng cường hệ miễn dịch và não bộ nên dùng tốt cho mọi lứa tuổi, hoàn toàn không chỉ dùng cho người bệnh hay người già.

Một số đối tượng nên sử dụng cao hồng sâm Hàn Quốc

Có bao nhiêu loại cao hồng sâm Hàn Quốc?

Thực tế, thị trường Hàn Quốc nói riêng và thị trường thế giới nói chung, trong đó có Việt Nam tồn tại rất nhiều cao hồng sâm đến từ các thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, nếu để tóm tắt lại thì thị trường cao hồng sâm Hàn Quốc sẽ bao gồm 2 loại chính:

- Cao hồng sâm toàn tính :

Là những sản phẩm có chứa hàm lượng rất nhỏ hồng sâm ( khoảng 20%), kết hợp cùng nhiều dược liệu hoặc thảo dược khác như nấm linh chi, hoàng kì, tỏi đen, cây tố nữ, địa hoàng…có mùi thơm nhẹ của hồng sâm vẫn mang đến giá trị về sức khỏe nhưng tác dụng không nhanh, không mạnh.

- Cao hồng sâm nguyên chất :

100% thành phần là tinh chất hồng sâm 6 năm tuổi với các tính chất cơ bản như chất cao đặc, sánh mịn, ngửi thấy rõ được mùi thơm nồng đặc trưng của hồng sâm mang đến tác dụng mạnh gấp nhiều lần so với cao hồng sâm toàn tính.

Chẳng hạn như, nếu bạn dùng cao hồng sâm toàn tính, bạn sẽ phải dùng 4 lọ cao mới cảm thấy tác dụng của sản phẩm nhưng nếu bạn dùng cao hồng sâm nguyên chất, bạn chỉ cần dùng 1 lọ đầu tiên cũng đã thấy sự khác biệt. Chính vì điều này mà giá cao hồng sâm sẽ phụ thuộc vào tỷ lệ % tinh chất hồng sâm đi kèm theo sản phẩm đó.

Những sản phẩm cao hồng sâm nào đang phổ biến tại Việt Nam hiện nay?

Trên thị trường sâm Việt Nam, có tới hàng chục loại cao hồng sâm khác nhau nhưng chỉ có gần 10 thương hiệu nổi bật nhất, được nhiều người ưa chuộng nhất như:

1. Cao hồng sâm Chính phủ Cheong Kwan Jang

Là sản phẩm cao hồng sâm được lấy 100% thành phần hồng sâm nguyên nhất 6 năm tuổi đến từ thương hiệu bảo hộ độc quyền của Chính phủ Hàn Quốc KGC Cheong Kwan Jang. Giá bán cao sâm Chính phủ gấp đôi với các sản phẩm thông thường nên công dụng cũng sẽ khác biệt hơn rất nhiều.

2. Cao hồng sâm KGS 6 năm tuổi Hàn Quốc

Cũng là một trong những sản phẩm được chiết xuất từ 100% thành phần hồng sâm nguyên chất của thương hiệu Korean Gingseng Story. Tính đến thời điểm hiện tại, loại cao này đang được tiêu thụ với 1 con số khổng lồ tại Hàn Quốc.

3. Cao hồng sâm Royal Hàn Quốc

Là sản phẩm cao hồng sâm toàn tính có chứa thành phần hồng sâm và nấm linh chi Hàn Quốc là chủ yếu. Thương hiệu Royal cũng là một trong những thương hiệu đang nhận được sự đón nhận nhiệt tình của người tiêu dùng hiện nay.

4. Cao hồng sâm 6 năm tuổi Hàn Quốc Samsung

Có chứa 3% thành phần hồng sâm 6 năm tuổi, là loại cao sâm toàn tính được người tiêu dùng biết đến bởi hình thức đẹp, mẫu mã sang trọng, phù hợp khi có nhu cầu làm quà biếu hoặc sử dụng ngắn ngày với giá thành phải chăng.

5. Cao hồng sâm Duham Hàn Quốc 6 năm tuổi

Với thành phần hồng sâm 6 năm tuổi 60%, là loại cao sâm toàn tính có chứa hàm lượng hồng sâm nhiều nhất đã được Cục An toàn dược phẩm Hàn Quốc quy định để làm quy chuẩn đối với từng thành phần chức năng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Làm sao để biết được cao hồng sâm Hàn Quốc có hiệu quả sau khi dùng?

Hiệu quả sử dụng cao hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi sẽ biết ngay sau lọ cao đầu tiên sử dụng ( nếu là sản phẩm chính hãng). Lúc này, sau khi uống những ngày đầu tiên ( khoảng 3-4 ngày), cao sâm sẽ đi vào cơ thể và bài tiết độc tố dẫn đến tình trạng đi phân lỏng, mùi khá hôi, nếu đi tiểu vào bô sẽ thấy trên mặt bô có váng mỡ và sủi bọt. Sau đó, khoảng 5-6 ngày sau thì sẽ hết hiện tượng đó. Điều này xảy ra là do saponin đào thải hết độc tố ra ngoài, người dùng hoàn toàn không cần phải lo lắng. Uống 1-2 lọ đầu tiên sẽ thấy tình trạng cơ thể cải thiện rõ rệt như huyết áp ổn định, lượng đường ổn định, máu lên não lưu thông khiến tinh thần thoải mái và sảng khoái hơn rất nhiều.

Cao hồng sâm 6 năm tuổi có vị như thế nào?

Sử dụng cao hồng sâm khá đơn giản, chỉ cần dùng 1 thìa ( có sẵn trong lọ cao) pha cùng nước lạnh hoặc nước ấm cho tan đều và uống ngày từ 1-2 lần với 250ml nước/lần. Nếu cơ địa tốt uống ngày 1 lần, nếu đang gặp tình trạng về sức khỏe sẽ uống 2-3 lần, mỗi lần chỉ cần 1 thìa.

Khi pha xong, bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm nồng nồng và nhẹ nhẹ của sâm lan tỏa, chỉ ngửi thôi cũng thấy tinh thần phấn chấn hơn rất nhiều. Khi uống ngụm đầu tiên sẽ thấy vị đắng nơi khé họng nhưng khi uống hết sẽ thấy vị ngọt ngọt, xen lẫn vị hơi nhặng nhặng, rất dễ uống. Đặc biệt, sau khi cao sâm lan tỏa khắp cơ thể, nhất là khi pha với nước ấm sẽ thấy tâm trạng hứng khởi và thoải mái hơn rất nhiều.

Do dễ uống và thuận tiện trong việc bảo quản nên cao hồng sâm thường được mang theo khi đi làm, đi du lịch hoặc di chuyển liên tục đối với người bận rộn. Vào những dịp lễ Tết, các sản phẩm cao hồng sâm Hàn Quốc còn được mua để mang đi biếu tặng, trở thành món quà ý nghĩa không thể thiếu.

Giá cao hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi là bao nhiêu?

Nhìn chung, mức giá cao hồng sâm khi nhập khẩu về Việt Nam thường không cố định, phụ thuộc vào thành phần cũng như thương hiệu sản xuất. Thông thường, giá cao hồng sâm sẽ nằm trong khoảng từ 1-5 triệu đồng, cũng có sản phẩm cao hồng sâm cao cấp có giá khoảng từ 7-10 triệu đồng. Như vậy, có thể thấy, dòng sản phẩm này có giá không chênh lệch quá nhiều so với nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng khá mà hiệu quả lại an toàn, lành tính hơn rất nhiều. Bảng giá cao hồng sâm được chúng tôi tổng hợp dưới đây giúp người mua có cái nhìn bao quát hơn.

 

Địa chỉ bán cao hồng sâm chính hãng Hàn Quốc ở đâu?

Có rất nhiều địa chỉ bán cao hồng sâm tại Việt Nam, mỗi địa chỉ sẽ cung cấp cho khách hàng những dòng sản phẩm và bảng giá khác nhau phụ thuộc vào mục đích kinh doanh của mình. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng mang đến những sản phẩm chất lượng và thực sự có giá trị. Khi tìm hiểu địa chỉ mua cao hồng sâm, tốt nhất bạn nên đến các cơ sở có giấy phép kinh doanh rõ ràng, được cấp giấy chứng nhận ATVSTP. Và đặc biệt, một nơi bán tốt sẽ cho người mua những sự lựa chọn cùng các tư vấn hợp lý nhất dành cho sự lựa chọn đó, chế độ bảo hành, hậu mãi luôn được kèm theo. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này cũng như các thông tin về phân biệt cao hồng sâm Hàn Quốc thật giả, bạn có thể liên hệ trực tiếp tại địa chỉ:

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm những sản phẩm nhân sâm hàn quốc uy tín, chất lượng tại đâyhttps://www.samchinhphu.com/

Tag:
Tin tức liên quan:Sâm chính phủ - Bồi bổ sức khỏe hiệu quả

Sâm chính phủ - Bí quyết chăm sóc sức khỏe toàn diện

Hotline: 0966.60.61.69