Tác dụng của nhân sâm tươi Hàn Quốc

Tác dụng của nhân sâm tươi Hàn Quốc

 

Nhân sâm tươi Hàn Quốc chứa nhiều chất dinh dưỡng cùng các dưỡng chất mang đến tác dụng đại bổ nguyên khí, được hầu hết các đội bóng sử dụng hầu hết cho các thành viên trong đội tuyển quốc gia Hàn Quốc ăn hàng ngày. Không chỉ có tuyển thủ ở đất nước này mà ngay cả các vận động viên ở nhiều quốc gia khác trên thế giới đưa nhân sâm tươi vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Vậy tác dụng của nhân sâm tươi Hàn Quốc như thế nào mà lại được sử dụng phổ biến như vậy?.

Nhân sâm tươi Hàn Quốc đã được công nhận như thế nào?

Theo cuốn “ Thần Nông bản thảo kinh”, nhân sâm tươi được các thầy thuốc Đông y miêu tả có vị ngọt, hơi lạnh, mang đến tác dụng tăng sức đề kháng, an thần, hỗ trợ tăng cường phòng vệ đối với những chất kích thích gây hại cho cơ thể. Một số người bị ngất xỉu do bị sốc hoặc chóng váng, mất sức, mất máu thường được cho sử dụng nhân sâm để hỗ trợ hồi phục huyết áp.

Theo Tây y, trong nhân sâm có chứa đầy đủ các thành phần hợp chất hữu cơ tốt như Germanium, Glycoside Panaxin cùng với các vitamin B1, vitamin B2, các axit béo như Panmitic, Streari, Linoleic và các axitamin. Những thành phần trên đều mang đến tác dụng hỗ trợ bồi bổ Những thành phàn này đều mang đến tác dụng bồi bổ sức khỏe, đại bổ nguyên khí, nâng cao thể lực cho con người.

Công dụng của nhân sâm tươi Hàn Quốc

Sâm tươi Hàn Quốc chủ yếu được sử dụng với mục đích cung cấp năng lượng, hỗ trợ ngăn ngừa sự mệt mỏi - nhân sâm Hàn Quốc kích thích sự hoạt động của thể chất, tinh thần, đặc biệt là những nười bị yếu, mệt mỏi. Một nghiên cứu mới tại Mayo Clinic cho thấy, sâm Hàn Quốc giúp làm giảm sự mệt mỏi trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh nhân ung thư. Dưới đây là những công dụng của nhân sâm tươi Hàn Quốc:

Tác dụng chính của nhân sâm tươi Hàn Quốc

Tác dụng chính của nhân sâm tươi Hàn Quốc

- Cải thiện chức năng nhận thức

Theo nghiên cứu đã được công bố trên The Cochrane Library, được tiến hành tại trường Y khoa thuộc Đại học Nam Thông ( Trung Quốc), sâm tươi có khả năng cải thiện khả năng tư duy và nhận thức.

Bác sĩ JinSong Geng - tác giả chính trong nghiên cứu này đã đưa ra kết quả “ nhân sâm tươi dường như mang đến một số tác dụng có lợi đối với hành vi, nhận thức của con người.

Một số nghiên cứu tại công bố trên Tập chí Journal of Dairy Science khám phá rằng, nhân sâm Hàn Quốc tươi khi kết hợp cùng một số thực phẩm khác sẽ tạo nên một loại tân dược có khả năng cải thiện nhận thức hành vi dành cho con người.

- Đối với tác dụng chống viêm

Theo Tạp chí Journal of Translational Medicine cho biết, trong nhân sâm tươi có tới 7 thành phần ginsenoside mang đến tác dụng hỗ trợ ức chế miễn dịch.

Nhân sâm tươi Hàn Quốc mang đến nhiều công dụng khác nhau

Nhân sâm tươi Hàn Quốc mang đến nhiều công dụng khác nhau

Nhà nghiên cứu Allan Lau- Người đứng đầu cuộc nghiên cứu này cho biết “ tác dụng chống viêm của nhân sâm sẽ bị ảnh hưởng đến sự kết hợp của các ginsenosides giúp mang đến tác dụng tăng cường cấp độ hoạt động khác nhau của hệ thống miễn dịch”. Vì thế, nhân sâm sẽ góp phần hỗ trợ làm tăng hoạt động miễn dịch của cơ thể.

- Đối với tác dụng giúp tăng cường sinh lực, làm tinh táo tinh thần

Đặc tính của y học cổ truyền đối với nhân sâm Hàn Quốc vốn mang bản chất âm và dương ( nhân sâm có tính ấm và nóng), vị ngọt. Do sâm tươi có vị ngọt, tính ấm nên có khả năng hỗ trợ làm gia tăng tuần hoàn máu, hỗ trợ tăng cường sinh lực, chủ yếu được sử dụng trong phương gồm “ Quân- Thần- Tá- Sứ” nhằm hỗ trợ nhược điểm của các dược liệu khác.

Không những thế, sâm còn mang trong mình sinh khí của trời nên còn có thể làm cơ thể con người được vững chãi như núi cao. Tính dương, kết hợp cùng vị ngọt của sâm tươi còn giúp củng cố tính dương của bụng và lá lách, mang năng lượng đi khắp toàn thân trong toàn cơ thể.

Đại học Quốc gia Seoul cho nhận định, thành phần maltol và phenollic trong nhân sâm tươi còn có khả năng hỗ trợ làm giảm hiện tượng stress và lão hóa.

- Đối với tác dụng đối với bệnh ung thư

Trong công bố “ công dụng của nhân sâm tươi lên sự hoạt động của tế bào ung thư” vào ngày 8/9/1987 tại Hội nghị Ung thư Châu Á- Thái Bình Dương, sử dụng nhân sâm sẽ giúp hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh, giúp người bệnh cảm thấy khỏe hơn. Với các tinh chất ginsenoside Rh2 và Rh3 sẽ mang đến khả năng ức chế ung thư, tiêu diệt chúng.

Nhân sâm tươi Hàn Quốc có gì đặc biệt?

Thứ nhất : Hàn Quốc là quốc gia có tới hơn 70% diện tích là núi và thung lũng nên có khí hậu khô mát quanh năm. Nằm tại bán đảo Thái Bình Dương nên có 4 mùa rõ rệt, nhiệt độ trung bình hàng năm chỉ khoảng từ 0,9 - 13,8 độ C, lượng mưa hàng năm chỉ trên dưới 1200m và mùa đông rất ít tuyết. Đây là điều kiện lý tưởng để cây sâm tươi có thể tổng hợp đầy đủ và tối đa nguồn khoáng chất, thành phần sapoin tối đa, có tác dụng cao nhất dành cho sức khỏe.

Thứ hai : Lớp đất được phân tầng rõ ràng, bao gồm bề mặt đất sét có chứa cát, tầng đất cái sẽ là đất sét…để giúp nhân sâm phát triển tối đa về chất lượng trong 6 năm, không bị thối rữa như sâm trồng tại các quốc gia khác. Vì thế, nhân sâm tươi Hàn Quốc, đặc biệt là củ sâm tươi 6 năm tuổi đến từ quốc gia này luôn mang đến thành phần saponin cao hơn hẳn sâm Trung Quốc, sâm Nhật Bản hay sâm Mỹ, số lượng saponin của sâm tươi của Hàn Quốc lên tới hơn 34 saponin khác nhau.

( Chú thích: Saponin là thành phần quan trọng đối với sức khỏe và có tác dụng lên đầy đủ các cơ quan của cơ thể. Sản phẩm càng nhiều saponin thì có hiệu quả cho sức khỏe càng tốt).

Thứ ba : Có rất ít nơi trồng nhân sâm đủ 6 năm tuổi và chủ yếu được sản xuất hàng loạt. Trong khi đó, các nhà sản xuất của Hàn Quốc, chẳng hạn như Sâm Chính Phủ sẽ quy hoạch theo một trang trại riêng. Những trang trại này đều phải là các vùng đất đã trải qua nhiều thử nghiệm đảm bảo đó là vùng đất tươi tốt, tự nhiên nhất. Vì thế, chất lượng củ sâm sẽ luôn được ưu tiên lên hàng đầu.

Thứ tư : Rất ít có quốc gia nào trước khi xuất khẩu sâm lại kiểm tra từng rễ sâm như Hàn Quốc. Mỗi củ sâm tươi Hàn Quốc đều được theo dõi và chăm sóc trong suốt 6 năm trồng trọt, sau khi thu hoạch và đóng gói ra thị trường sẽ trải qua ba quá trình kiểm tra: đánh giá về hình dáng của củ sâm, kiểm tra từng mô sâm xem cấu trúc bên trong có đủ thành phần saponin hay chưa, trọng lượng củ sâm như thế nào.

Như vậy, có thể thấy, mỗi một củ nhân sâm tươi của Hàn Quốc đến tay khách hàng đều là những củ sâm có tác dụng tốt nhất, khác biệt nhất so với tất cả những củ sâm đến từ quốc gia khác.

Làm sao để nhận biết được nhân sâm tươi Hàn Quốc đủ 6 năm tuổi hay chưa?

        Để nhận biết nhân sâm tươi Hàn Quốc đạt đủ 6 năm tuổi cần phải có khá nhiều yếu tố khác nhau. Hiện nay, tại Việt Nam đã bắt đầu xuất hiện những đơn vị phân phối sản phẩm sâm tươi non nhưng lại bán với giá đắt như giá sâm tươi 6 năm tuổi nhằm thu lợi nhuận. Tốt nhất người tiêu dùng nên lựa chọn đơn vị phân phối uy tín để mua sản phẩm. Có thể tham khảo một số đặc điểm dưới đây:

Cách chế biến nhân sâm tươi đơn giản nhất

Trước tiên, nếu như bạn đang sở hữu 1kg sâm tươi Hàn Quốc ( hoặc có thể nhiều hơn ) thì bạn cần phải loại bỏ phần lá, rễ hỏng rồi mang đi rửa sạch đất, cát và để ráo nước.

- Cách dùng nhân sâm đơn giản nhất là bạn dùng sâm tươi thái thành từng lát mỏng, ngấm và nhấm từng chút một rồi sau đó nuốt cả bã. Ngày dùng khoảng 2-6g ( tương đương với 3-4 lát sâm).

- Thái nhân sâm tươi thành từng lát mỏng, hình tròn rồi cho vào lọ ngâm cùng mật ong cũng là cách chế biến nhân sâm được ứng dụng phổ biến. Sau khi ngâm một thời gian thì lấy từng lát sâm ngâm ngậm trong miệng một lúc rồi nhai và nuốt miếng sâm đó.

Một số cách chế biến nhân sâm tươi đơn giản nhất

- Cho củ sâm đã rửa sạch vào bình thủy tinh để ngâm rượu. Tùy vào số lượng củ sâm tươi mà ngâm cùng rượu, cứ khoảng 1kg sâm thì ngâm cùng 3-7 lít rượu. Nến chọn loại rượu ngon và đảm bảo rồi đổ cho ngập củ sâu, sau đó đậy nắp kín lại. Sau khoảng 3 tháng là có thể dùng được.

- Một cách chế biến sâm tươi khác cũng khá nhanh chóng, thái sâm tươi thành từng lát mỏng, mỗi lần dùng khoảng 1-2gram rồi cho vào ấm đổ nước sôi vào giống như hãm trà. Sau khoảng 5 phút thì lấy ra uống, pha như vậy cho đến khi mùi sâm đã nhạt thì lấy bã ra nhai và nuốt dần.

- Vo khoảng 100g gạo tẻ, thêm khoảng 3g nhân sâm tươi ( dạng thái lát mỏng hoặc dạng bột) cho vào nồi đất hoặc nồi nhôm ( không nên dùng nồi sắt) đổ nước vào và đậy nắp kín. Nấu như nấu cháo bình thường, ăn ngay khi còn nóng.

Nhân sâm tươi Hàn Quốc mua ở đâu thì uy tín?

Để mua được sản phẩm nhân sâm tươi Hàn Quốc đảm bảo chất lượng, người dùng cần phải lưu ý đến những tiêu chí sau:

- Sản phẩm có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ

- Đơn vị bán nhân sâm tươi phải đa dạng về chủng loại sản phẩm

- Địa chỉ cửa hàng phải rõ ràng và cố định, có chứng nhận kinh doanh của đơn vị chức năng có thẩm quyền cấp.

      Để đảm bảo hơn, người tiêu dùng không nên mua những củ sâm tươi Hàn Quốc có mức giá quá rẻ vì đó có thể không phải là sâm Hàn Quốc. Với mục đích mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất, chúng tôi giới thiệu đến bạn địa chỉ bán nhân sâm tươi Hàn Quốc chính hãng dưới đây để bạn tham khảo, được đánh giá là đơn vị cung cấp nhân sâm chất lượng tốt nhất và là nhà phân phối nhân sâm lớn, uy tín tại Việt Nam:

 

Địa chỉ tư vấn nhân sâm tươi Hàn Quốc

Địa chỉ tư vấn nhân sâm tươi Hàn Quốc

Tag:
Tin tức liên quan:Sâm chính phủ - Bồi bổ sức khỏe hiệu quả

Sâm chính phủ - Bí quyết chăm sóc sức khỏe toàn diện

Hotline: 0966.60.61.69