Công dụng của nấm linh chi Hàn Quốc là gì? Uống mỗi ngày có tốt không?

     Công dụng của nấm linh chi Hàn Quốc là gì? Uống mỗi ngày có tốt không? Nấm linh chi Hàn Quốc vốn được xem là một trong số các loại thượng dược, rất tốt cho sức khỏe con người, nhận được sự đánh giá cao bởi cả hai nền y học Đông y và Tây Y. Cách đây hơn 2000 năm lịch sử, người ta tin rằng, nấm linh chi chính là sự kết hợp giữa sức mạnh tinh thần và cũng là bản thể của sự bất tử, tượng trưng cho tuổi thọ và sinh khí.

       

Trước đây, khi nấm linh chi vẫn còn là thảo dược tự nhiên trong rừng sâu, chỉ có vua chúa và các quan lại trong triều mới được dùng thứ thảo dược quý hiếm này. Được uống một “ngụm” nước nấm linh chi đối với người dân thường chính là cơ hội “ ngàn năm có một”.

 

Bảng danh sách sản phẩm nấm linh chi Hàn Quốc bán chạy

 

      Hiện nay, nhờ sự phát triển của khoa học hiện đại, công nghệ nuôi trồng nấm linh chi tự nhiên trong các trang trại phát triển mạnh mẽ, nhất là tại Hàn Quốc giúp người dân có cơ hội tiếp cận nhiều hơn với nấm linh chi cũng như biết thêm công dụng của loại thảo dược này dành cho sức khỏe.

Nấm linh chi là gì?

Nấm linh chi là thảo dược tự nhiên đã tồn tại cách đây hàng ngàn năm trong y dược học cổ truyền Việt Nam mang đến nhiều tác dụng đa dạng, phong phú. Nấm linh chi hày còn có nhiều tên khác là nấm Tiên Thảo, nấm trường thọ, Vạn niên nhung. Trong Bản thảo cương mục (Sen Nong Materia Medica) của Lý Thời Trân ( đời nhà Minh, Trung Quốc),coi thảo dược quý, có tác dụng “ bảo can,cường tâm, giải độc, kiện não, lợi niệu hay tiêu đờm, ích vị,…dùng linh chi lâu người sẽ nhẹ nhàng, không bị già đi, sống lâu như thần tiên”. 

Nấm linh chi được biết đến trong y học Đông y với vai trò chính là dược liệu quý của thiên nhiên, đã được ứng dụng từ hàng ngàn năm trước. Ngay từ thời xưa, khi người dân vẫn chưa biết đến thảo dược nấm linh chi là gì thì các vua chúa, hoàng hậu, quan lại đã sử dụng thảo dược này để duy trì nhan sắc, kéo dài tuổi thọ và gìn giữ thanh xuân.

      Nấm linh chi được phân loại bao gồm 06 loại khác nhau là thanh chi, xích chi, hoàng chi, hắc chi, tử chi và xích chi. Nhưng phổ biến hơn cả vẫn là các loại nấm linh chi đỏ ( xích chi), nấm linh chi vàng ( hoàng chi).

       Nấm linh chi được phân bố chủ yếu tại một số vùng nhiệt đới châu Á, châu Đại Dương và châu Mỹ ở những môi trường rừng kín xanh ẩm với độ cao khoảng từ vài chục mét đến 1500m, sống hoại sinh trên những thân cây gỗ mục. Nấm linh chi sinh sản chủ yếu thông qua bào tử ở mặt dưới của thể quả, phần chức năng sinh dưỡng chính là hệ sợi của nấm mọc ẩn ngay tại trong gỗ mục hoặc đất.

      Về thành phần dược tính, những loại nấm linh chi vàng, nấm linh chi đỏ hay nấm lim xanh… đều tương đương nhau và có khả năng mang đến công dụng tốt, hữu ích cho sức khỏe. Các loại nấm linh chi khác vẫn đang được các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu về thành phần và tác dụng.

Nấm linh chi mọc ở đâu tốt nhất?

      Trên thế giới chỉ có nấm linh chi Hàn Quốc mới được công nhận mang đến nhiều hiệu quả dành cho sức khỏe con người. Nấm linh chi của Hàn Quốc được trồng tại các nông trại nấm chuyên nghiệp, được quy hoạch và lựa chọn về nguồn đất, nguồn chất dinh dưỡng, trong điều kiện nhiệt độ thích hợp mang đến những tai nấm có chứa nguồn dinh dưỡng cao nhất.

       Đối với nấm linh chi tự nhiên, chỉ tại Việt Nam mới có thể tìm thấy loại nấm có chất lượng tốt nhất, hàm lượng dinh dưỡng cao và thành phần nấm phong phú tại các khu rừng nguyên sinh của dãy Trường Sơn thuộc các tỉnh Quảng Nam và Kon Tum. Loại nấm này được gọi là nấm lim xanh tự nhiên.

Vì sao nên sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc mỗi ngày?

       Nấm linh chi nói chung và nấm linh chi Hàn Quốc nói riêng mặc dù rất “quý” nhưng hoàn toàn không phải là “ thần dược”. Theo các nhà khoa học, nấm linh chi không chữa trị được bệnh mà cơ bản chỉ làm tăng cường hệ miễn dịch và thể trạng, đào thải độc tố để cơ thể khỏe mạnh hơn, đối với phó với mệnh tật tốt hơn mà thôi.

Công dụng của nấm linh chi Hàn Quốc là gì?

        Cách đây hơn 200 năm, Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (1720 – 1791)  đã sử dụng nấm linh chi chữa bệnh và tăng cường sức khỏe. Bắt đầu từ những năm 1980, thảo dược nấm linh chi đã bắt đầu được các nhà khoa học tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản thực hiện các nghiên cứu. Một số nghiên cứu về tác dụng nấm linh chi Hàn Quốc đã được công nhận và lần lượt ra đời như:

- Ảnh hưởng của Adenosine và Germanium hữu cơ trong nấm linh chi đến tuổi thọ và chức năng gan - Nghiên cứu của Hội dinh dưỡng Hàn Quốc, ngày 31 tháng 7 năm 1999.

- Chiết xuất polysaccharides và bệnh ung thư- Nghiên cứu Khoa Sinh học Bức xạ, Nhóm Nghiên cứu Bức xạ Môi trường, Viện Nghiên cứu Năng lượng Nguyên tử Hàn Quốc, Yusong, Taejon 305-600, Hàn Quốc.

- Nấm linh chi có khả năng hỗ trợ làm giảm huyết áp và giảm cholesterol “xấu”-Tại cuốn “Dược Thảo trong điều trị ung thư”, Bety Wilkinson, trang 265.

05 thành phần chính tạo nên tác dụng nấm linh chi nổi bật

04 Tác dụng chính của nấm linh chi Hàn Quốc

        Dựa vào những nghiên cứu khoa học hiện đại từ hơn 30 năm nay, các nhà khoa học đã công nhận nấm linh chi mang đến công dụng “ toàn diện” cho sức khỏe con người. Trong đó, có 04 nhóm tác dụng chính và cơ chế tác động cần phải kể đến mà thảo dược này dành cho con người như sau.

 04 nhóm tác dụng chính của nấm linh chi

 

Bên cạnh đó, nấm linh nhi Hàn Quốc còn có các tác dụng như:

- Hỗ trợ làm giảm mệt mỏi và căng thẳng thần kinh

Theo các kết quả nghiên cứu thực nghiệm đã được tiến hành trên chuột bạch thì nấm linh chi có khả năng mang đến tác dụng làm giảm căng thẳng thần kinh, an thần, làm giả m huyết áp nên có tác dụng tốt đối với người bị suy nhược thần kinh, mệt mỏi, stress lâu ngày.

- Sử dụng tốt cho cả người bị huyết áp thấp

Nấm linh chi là thảo dược lành tính nên được sử dụng để điều hòa huyết áp, bao gồm cả huyết áp cao và huyết áp thấp. Vì thế, đối tượng mắc các bệnh liên quan đến huyết áp đều có thể sử dụng loại thảo dược này.

Những ai có thể dùng được nấm linh chi?

        Nấm linh chi là thực phẩm quý dùng để hỗ trợ và bồi bổ sức khỏe mang đến đến tác dụng vô cùng hữu hiệu trong việc hỗ trợ phòng và điều trị bệnh. Vì thế, ngay cả những đối tượng không mắc bệnh cũng có thể sử dụng loại thảo dược này để giúp làm giảm tối thiểu những tổn thương do bệnh tật và môi trường xung quanh gây ra. Có thể dùng nấm linh cho lâu ngày mà không có tác dụng phụ đối với sức khỏe.

Đối tượng sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi Hàn Quốc và cách phân biệt thật giả

       Hiện nay, trên thị trường Việt Nam nói riêng và thị trường thế giới nói chung sử dụng phổ biến nhất là các loại nấm linh chi Hàn Quốc bởi công nghệ trồng nấm hiện đại và đảm bảo từ đất nước này. Hàn Quốc còn được mệnh danh là “ xứ sở của nấm linh chi và nhân sâm”. Các sản phẩm nấm linh chi Hàn Quốc không chỉ mang đến giá trị về sức khỏe ( đã được kiểm nghiệm thực tế và được Bộ Y tế Hàn Quốc công nhận là thực phẩm tốt cho sức khỏe) mà còn mang đến giá trị về kinh tế. Do đó, các sản phẩm này thường bị làm giả, làm nhái khá nhiều. Qua đó, các nhà sản xuất nấm linh chi đỏ, nấm linh chi vàng tại Hàn Quốc thường khuyến khích người mua phân biệt nấm linh chi theo các đặc điểm dưới đây:

Cách phân biệt nấm linh chi thật giả

Giá nấm linh chi hiện nay là bao nhiêu?

        Ngay từ khi, tác dụng nấm linh chi được biết đến rộng rãi trong nền y học thế giới thì giá nấm linh chi tăng lên từng ngày, đặc biệt là giá nấm linh chi Hàn Quốc bởi nhu cầu mua nấm cũng ngày càng tăng lên đột biến. Mặc dù Việt Nam là nước có nhiều trang trại bán nấm và giá nấm linh chi cũng khá rẻ nhưng người dân vẫn đổ xô đi tìm mua nấm linh chi Hàn Quốc. Theo đó, mức giá bén nấm linh chi sẽ thường thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố và chênh lệch khá lớn:

Yếu tố ảnh hưởng đến giá bán nấm linh chi

 

 Khách hàng có thể tham khảo Bảng giá nấm linh chi phổ biến hiện nay:

Bảng giá nấm linh chi

        Các chuyên gia cảnh báo, tốt nhất người tiêu dùng không nên mua nấm linh chi với mức giá thấp hơn 800.000 đồng/1kg bởi các loại nấm này quá rẻ và hoàn toàn không đảm bảo về chất lượng. Tốt hơn hết, bạn enen tìm đến các nhà cung cấp và phân phối nấm linh chi có thương hiệu, uy tín và đã được cấp giấy phép kinh doanh đầy đủ.

Mua nấm linh chi Hàn Quốc ở đâu đảm bảo và tốt nhất?

        “ Thượng vàng hạ cám” khiến cho việc mua nấm linh chi trở nên vừa dễ vừa khó đối với các khách hàng có nhu cầu mua loại thực phẩm này. Nếu mua phải nấm linh chi giả sẽ khiến cho người dùng không những không có sức khỏe tốt hơn mà càng ngày càng xấu đi.

        Cách tốt nhất là khách hàng nên thực sự tỉnh táo lựa chọn những cơ sở cung cấp cùng nơi bán, địa chỉ bán uy tín, đảm bảo sản phẩm này là nấm linh chi hoàn toàn Nguyên chất, đúng chất lượng 100% với giấy tờ rõ ràng, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.

        Samchinhphu.com đã giúp khách hàng tổng hợp 3 địa chỉ dưới đây- Top địa chỉ đã được công nhận uy tín và chất lượng sản phẩm đảm bảo để người tiêu dùng có sự lựa chọn mua nấm linh chi chuẩn xác nhất tại:

Địa chỉ mua nấm linh chi Hàn Quốc tại Việt Nam đảm bảo

Tag:
Tin tức liên quan:Sâm chính phủ - Bồi bổ sức khỏe hiệu quả

Sâm chính phủ - Bí quyết chăm sóc sức khỏe toàn diện

Hotline: 0966.60.61.69